Kótelettur
- 3 stk kótilettur
- 50 g smjör
- 30 ml olía
- 30 ml soyja sósa
- Salt
- Svartur pipar
Aðferð: Hitaðu pönnuna vel, steikið kótiletturnar i oliu og í ca 1 mínutu á annari hliðinni og snúið þeim á hina hliðina og brúnið einnig í ca 1 mínutu. Setjið smjör á pönnuna og leyfið því að brúnast. Setjið soja sósuna á pönnuna og snúið svo kótilettunni aftur við og saltið og piprið. Þetta ætti að taka ca 3 mínutur í heildina. Geymið smjörið af pönnuni.
Raspur
- 30 g smjör
- 30 g smjör
- 1 stk hvítlauksgeiri
- Salt
Aðferð: Rífið hvítlaukinn í raspinn og steikið á pönnu upp úr smjörinu þar til hann verður gylltur og fallegur. Smakkið til með salti
Steiktir shitake sveppir
- 50 g shitake
- 30 ml olía
- 30 g smjör
- Salt
Aðferð: Hitið pönnuna vel. Setjið olíuna á pönnuna ásamt sveppunum og steikið. Þegar þeir eru farnir að vera gylltir þá skaltu bæta smjörinu og saltið.
Bökuð nípa
- 1 stk nípa
- Salt
- epla edik
Aðferð: nípan er bökuð á 160°c í 40 minutur. Hún er svo skorin eftir endilöngu og krydduð með salti og edik.
Picklaður perlulaukur
- 5 stk perlulaukar
- 50 g vatn
- 50 g sykur
- 50 g edik
- 3 g salt
Aðferð: Perlulaukurinn er skrældur og skorinn í tvennt. Vatn, salt, edik og sykur er sett í pott og hitað að suðu. Sjóðið laukinn í edik leginum þar til að hann er full eldaður.
Kryddsmjör
- Kryddsmjör
- 100 g smjör
- 10 g shallot
- 1/2 stk hvítlauksgeirar
- ½ stk sítrónur (börkur)
- 1 tsk worchestershire
- 1 tsk dijon sinnep Steinselja
Aðferð: Laukur, hvítlaukur er saxað smátt og sett í skál með smjörinu. Sítrónubörkur er rifinn með rifjárni og bætt í smjörið með sinnepi og worshchestershire sósunni. Smjörið er hrært vel.