Hægeldaðir lambaskankar

Hráefni

Kjötið

  • 2 lambaskankar
  • 3 msk hveiti
  • 1 msk Salt
  • 1 tsk svartur pipar
  • 3 msk smjör
  • 1 rauðlaukur
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 4 stk gulrætur
  • 3 msk þurrkað rósmarín (eða 3 rósmarínstiklar)
  • 1 msk Salt
  • 2 msk pipar
  • 1 dós niðursoðnir tómatar
  • 2 dl vatn

Stillið ofn á 170°C. Setjið hveiti, salt og pipar í plastpoka. Setjið lambaskankanna í pokann og hristið þar til bitarnir eru þaknir hveitinu. Þurrkið af mest allt hveitið og brúnið kjötið, hitið smjör á pönnuog brúnið kjötið. Skerið rauðlauk og gulrætur niður í bita og hvítlaukinn í helming. Setjið grænmetið og kjötið í eldfast mót með loki ásamt salti, pipar, rósmarín, tómötum og vatni. Eldið í 3 og hálfan tíma og berið fram með kartöflu- og blómkálsmús.

Kartöflu- og blómkálsmús

  • 2 stórar kartöflur
  • 1/2 blómkálshaus
  • 3 msk rjómaostur
  • salt og pipar

Skrælið og skerið kartöflurnar niður í bita. Sjóðið í potti og skerið blómkálið niður í bita. Bætið blómkálinu við pottinn þegar rúmlega 5 mínútur eru eftir af suðunni. Sigtið vatnið frá og stappið saman með rjómaosti. Kryddið með salti og pipar.