Hráefni
Kjötið
- 2 stk innralæri
- Ólifuolía
- 1/2 tsk fennel fræ
- 1/2 dill fræ
- 1 stk kanil stöng
- Salt og pipar
Byrjið á því að dressa innralærið með ólífuolíu, þvi næst kryddið kjötið vel með fennelfræjum, dillfræjum, kanil, salti og pipar og nuddið kryddunum vel í kjötið. Gulræturnar, nípan, laukurinn og sveppirnir eru sett í botninn á ofnskúffu og dressuð með ólifuoliu, siðan er grænmetið kryddað með salti og pipar, blóðbergi og hvítlukurin settur með. Setjiði innralærið á sjóðandi heita pönnu og steikið það í tvær mínútur á hvorri hlið eða þar til kjötið hefur lokast og náð góðum brúnum lit. Því næst er kjötið sett í ofnskúffu ofan á beð af rótargrænmeti og lambasoði hellt í ofnskúffuna. Setjið kjötið inn í 120 gráðu heitan, forhitaðan ofn og bakið þar til kjarnhitinn er kominn í 58-60 gráður, eða í um 40 mínútur. Þegar innralærið er tilbúið færið þið það yfir á fat eða fallegan disk ásamt rótagrænmetinu.
Ofnbakað grænmeti
- 4 stk gulrætur
- 2 stk nípur
- 4-6 stk shallot eða perlulaukur
- 200g Flúðasveppir
- 500 ml lambasoð eða vatn
- Ólifuolía
- Salt og pipar
- 5-6 greinar garðablóðberg
- 1 heill hvítlaukur skorinn í 1/2
Gulrætur, fennel og epli eru skorin þunnt í mandólini og sett í skál. Appelsínan er skræld og skorin í báta, siðan er henni bætt út í skálinna ásamt dill toppum og svo er allt saman dressað með ólífuolíu, sítrónusafa og salti.
Sósan
- 100g hveiti
- 100g smjör
- 100ml rjómi
- 2 msk rifsberjahlaup
- Salt og pipar
Hellið vökvanum af lærinu í pott í gegnum sigti og hitið uppá. Gerið smjörbollu úr hveiti og smjöri, bætið henni útí smá í einu eða þar til sósan er orðinn hæfilega þykk. Setjið rjómann og rifsberinn útí og smakkið til með salti og pipar þar til sósan er klár.
Gulróta og fennel salat
- 3 stk gulrætur, skrældar
- 1 stk fennel
- 1 stk grænt epli
- 1 stk appelsína
- 1/2 búnt dill
- 20 ml góð ólifuolía
- 10 ml sítrónusafi salt
Gulrætur, fennel og epli eru skorin þunnt í mandólini og sett í skál. Appelsínan er skræld og skorin í báta, siðan er henni bætt út í skálinna ásamt dill toppum og svo er allt saman dressað með ólífuolíu, sítrónusafa og salti.
Sykurbrúnaðar kartöflur
- 1 kg soðnar kartöflur, flysjaðar
- 1 dl sykur eða hrásykur
- 50 g smjör
- 25g rjómi
Brúnið sykurinn á pönnu (fylgist vel með svo sykurinn brenni ekki). Bætið smjörinu og blandið með sleif. Bætið rjómanum út í og hrærið uns allt hefur sameinast. Bætið kartöflunum í og látið krauma við vægan hita þar til kartöflurnar eru vel hjúpaðar.