Hráefni
Kjötið
- 250 gr Lamba rib eye
- 1 msk olía
- 2 msk smjör
- 2 hvítlauksgeirar
- Timjan og hvítlauksgeiri
- Salt
- Svartur pipar
Veltið kjötinu vel upp úr salti og pipar. Hitið smjör og olíu á pönnu. Setjið kjötið á pönnuna þegar smjörið er byrjað að brúnast. Bætið við hvítlauk og timjan og brúnið kjötið vel. Setjið hvítlaukinn og timjan ofan á kjötið. Setjið kjötið í eldfast mót og eldið í ofni í rúmlega 10 mínútur í 170°C heitum ofni eða þar til kjarnhiti er 58°C. Takið kjötið úr ofni og látið það jafna sig í 10 mínútur áður en það er skorið.
Seljurótarmús
- 1 msk Smjör
- 300 gr seljurót, skorin í bita
- 500 ml rjómi
Steikið seljurótina í potti upp úr smjörinu þar til bitarnir hafa brúnast. Bætið við rjóma og sjóðið þar til bitarnir eru eldaðir í gegn. Setjið í matvinnsluvel, blandið vel og kryddið til með salti.
Pikklað grænmeti
- 250 ml vatn
- 250 ml eplaedik
- 250 gr sykur
- 4 Timjanstiklar
- 1 msk heil piparkorn
- 2 hvítlauksgeirar
- 1 haus fennel, skorið
- 1 stjörnuanís
- Aðferð
- Sjóðið saman og látið standa í klukkutíma áður en pikklunarvökvin er notaður.
- 8 rófubitar
- 5 skarlottulaukar
- 2 msk pikklunarvökvi
- 2 msk olía
- Steikið rófubita og skarlottulauk
- Salt
Veltið rófubitum og lauknum upp úr pikklunarvökvanum, olíu og salti. Setjið í eldfast mót og eldið í 30 mínútur í 180°C heitum ofni, hrærið í mótinu á 10 mínútna fresti.
Timjan soðsósa
- 1 lítri lambasoð
- 2 hvítlauksgeirar
- 1 msk smjör
- Salt
- 5 Timjanstilkar
Bræðið smjör í potti og bætið við timjan og hvítlauk. Steikið í 2-3 mínútur og bætið við soði og salti. Sjóðið í 30 mínútur, sigtið og sjóðið niður um helming.
Kartöflu purée
- 200 gr kartöflur
- 200 gr rjómi
- 1 msk smjör
- 2 timjanstilkar
Sjóðið kartöflurnar uppúr vatni með timjan þar til mjúkar. Setjið í matvinnsluvel með rjóma og smjöri og blandið saman þar til silkimjúkt.